Identifying A Fake Product

Identifying A Fake Product

While it may seems flattering that there are imitators who tries to counterfeit our products, as a manufacturer, we are definitely not pleased when our valued customers unknowingly purchased these counterfeit products that are made to believe as TOA products and get negative experiences from it. 

These counterfeit products bear TOA logos, cost significantly lower than an original TOA product and can appear extremely similar to the genuine item at first glance, the quality, internal components and performance fail to meet our standards. These products may also fail to meet safety regulations for materials or workmanship. Please be warned that the use of counterfeit product(s) risk malfunction of the system and may damage the other equipment within the same setup.

< COUNTERFEIT DRIVER UNIT resembles TOA TU-652M >

It is discovered recently that there is an imitation product in the market that is passing off as our TOA Driver Unit, TU-652MThough the counterfeit product bears close resemblance of our TOA TU-652M in many ways including even the packaging but an up-close comparsion of the product and packaging tells the real and fake apart.


The TOA packaging will always be finished with original TOA tape as a final seal on the packaging. Any damaged seal reveal that packaging had been tempered with. Packaging without seal is the first tell-tale sign that it is not an authentic TOA product. Different font type used is also a sign that product is not authentic.  

Genuine TOA TU-652M adopts a white finish while the counterfeit horn speaker's finish is a yellowish white. The horn coupling of TOA TU-652M is matt while counterfeit driver unit is glossy. 

As much as the counterfeit driver unit can be manufactured to look very much like that of our TOA TU-652M Driver Unit, a series of internal factory lab tests shows its performance is way behind that of our TOA TU-652M. You may contact us to view the test report on the performance comparison. 
At TOA, we take our customers' safety seriously, all our products undergone strict quality checks to make sure it is safe for use.

Distinguishing authentic from counterfeit can be difficult, many customers may not be awared that they are buying or have bought counterfeit products. To ensure you are buying an authentic TOA product, buy it only from our authorized distributors/dealers and resellers. 

< COUNTERFEIT DIAPHRAGM resembles TOA DG-30DB >

We recently discovered there are retailers in the market selling counterfeit diaphragm which is made to believe it is TOA DG-30DB, Diaphragm. This counterfeit diaphragm is packed in a brown-paper box with a roughly pasted white sticker indicating "Parts for TOA" and a ink stamp indicating "Voice Coil for TOA DG-30DB".Taking a look at the images, you will noticed that the authentic TOA diaphragm, DG-30DB comes in a white packaging box and it is sealed in factory with TOA label on the carton box opening and carton is labelled clearly with TOA logo, model number and production lot number. What's more on the box, it shows the frequency response diagram, specification of the product and the applicable models that this product can be used with. 

As we unboxed the packaging, you will see that the authentic TOA DG-30DB diaphragm is packed with the top side facing upwards and packaging has an additional flap layer ensuring that the product remains in place in the box to avoid unnecessary movement which may potentially cause damage to the diaphragm. The TOA DG-30DB is easily recognisable by its' bright red color and it is imprinted with TOA company name and product series on both sides of the diaphragm.

The counterfeit product on the other hand is packed with the top side facing down, risking possible damage if it is placed roughly. The product itself at one glance can easily be identified as inferior manufacturing quality with no model number, no brand identification. 

We would like to remind our valued customers once again to buy TOA products only from TOA authorized dealers. 

< HÀNG GIẢ NHÁI LOA HỘP TOA BS-1030W>

Trên thị trường bây giờ đã xuất hiện hoa hộp nhái nhãn hiệu TOA BS01030W. Nó giống hệt thiết kế loa hộp TOA BS-1030W và được giới thiệu là sản phẩm của TOA. Xin vui lòng cẩn trọng khi mua hàng và cần chắc chắc rằng hàng bạn mua từ nhà phân phối hoặc đại lý có thẩm quyền của TOA.
Nếu nhìn kĩ phần ngoài của chiếc loa giả, bạn sẽ để ý thấy một vài điểm khác biệt đã được đánh dấu như hình trên. Sản phẩm thật của TOA sẽ có dây cáp hoàn thiện chất lượng cao, dây điện gọn ghẽ có vỏ bọc bên ngoài và chỉ có thể được tháo ra trước khi lắp đặt. Phần đuôi cáp được kết nối với loa có vỏ trong suốt bọc ngoài để bảo vệ phần vỏ phía sau của loa không bị hư tổn bới những phản ứng hóa học có thể xảy ra khi cắm cáp. Logo TOA trên loa TOA được làm bằng chất liệu polystyrene để tránh bị phai màu qua thời gian.


Loa giả mắt khác sử dụng loại dây điện chất lượng thấp để hở dây trần ra ngoài mà không có vỏ bọc bảo vệ nào. Phần cuối cáp kết nối với loa cũng không có màng cáp trong bọ bên ngoài để bảo vệ vỏ sau của loa. Logo trên loa là miếng dán nhựa dễ bị rơi rụng chỉ sau một vài lần cậy ra. Miếng dán nhãn sau loa cũng không được chỉn chu và các chữ không thẳng hàng, che hầu hết phần ghi công suất.


Loa giả không chỉ có hình dáng kém thẩm mỹ hơn rất nhiều so với hàng thật BS-1030W của TOA mà công năng của nó cũng không thể so sánh với hàng thật sau khi đã được thử nghiệm tại nhà máy của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để xem bản đối chiếu so sánh 2 mặt hàng. Tất cả sản phẩm của TOA đều trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt với phòng quản lý chất lượng của chúng tôi cũng những những phòng thí nghiệm ở ngoài để đảm bảo sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất.

< HÀNG NHÁI CỦ LOA TOA TU-651M >

Hiện nay đã xuất hiện hàng nhái củ loa TOA TU-651M màu trắng. Xin hãy lưu ý rằng củ loa TOA TU-651M chỉ có duy nhất một màu và đó là màu xám. Cho dù hàng nhái có rất nhiều điểm giống với hàng TOA TU-651M nhưng chỉ cần một so sánh vật lý nhỏ của sản phẩm đã vạch ra chất lượng sản xuất thấp kém của hàng nhái.Nếu nhìn kĩ phần ngoài của củ loa giả, bạn sẽ để ý thấy một vài điểm khác biệt đã được đánh dấu như hình trên. Sản phẩm thật của TOA sẽ có dây cáp hoàn thiện chất lượng cao, dây điện gọn ghẽ có vỏ bọc bên ngoài và chỉ có thể được tháo ra trước khi lắp đặt. Phần đuôi cáp được kết nối với củ loa có vỏ trong suốt bọc ngoài để bảo vệ phần vỏ phía sau của củ loa không bị hư tổn bới những phản ứng hóa học có thể xảy ra khi cắm cáp. Logo TOA trên củ loa TOA được làm bằng chất liệu polystyrene để tránh bị phai màu qua thời gian.


Củ loa giả mắt khác sử dụng loại dây điện chất lượng thấp để hở dây trần ra ngoài mà không có vỏ bọc bảo vệ nào. Phần cuối cáp kết nối với củ loa cũng không có màng cáp trong bọ bên ngoài để bảo vệ vỏ sau của củ loa. Logo trên củ loa là miếng dán nhựa dễ bị rơi rụng chỉ sau một vài lần cậy ra. 

Củ loa giả không chỉ có hình dáng kém thẩm mỹ hơn rất nhiều so với hàng thật TU-651M của TOA mà công năng của nó cũng không thể so sánh với hàng thật sau khi đã được thử nghiệm tại nhà máy của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để xem bản đối chiếu so sánh 2 mặt hàng. Tất cả sản phẩm của TOA đều trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt với phòng quản lý chất lượng của chúng tôi cũng những những phòng thí nghiệm ở ngoài để đảm bảo sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất.

< HÀNG NHÁI MICRO CHOÀNG ĐẦU TOA EM-370HS-AS>

Hiện nay đã xuất hiện hàng giả làm nhái theo sản phẩm EM-370HS-AS của TOA.Như hình ở trên, nhìn bằng mắt thường ta cũng thấy TOA EM-370HS-AS có chất lượng cao hơn hẳn. Tất cả các sản phẩm TOA đều được đóng gói và niêm phong tại nhà máy với nhãn dán TOA bên ngoài vỏ thùng carton, vỏ thùng carton còn có gắn số model TOA, số serie, nơi sản xuất và code. 

EM-370HA-AS của TOA có miếng xốp độ bền cao ở cả 2 điểm cuối của micro choàng đầu như một tính năng thêm vào để bảo vệ dây choàng không bị tuột khỏi đầu trong một buổi diễn thuyết mà người dùng chuyển động đầu nhiều lần, hoặc khi điều chỉnh vị trí của micro, cùng lúc sản phẩm cũng cho người sử dụng sự thoải mái tuyệt đối khi dùng trong một khoảng thời gian dài, cần giữ micro dễ uốn nắn giúp cho người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí mic sao cho vừa với khuôn mặt mình để mang đến bài phát biểu rõ ràng và hay nhất.

Hàng nhái của EM-370HA-AS măt khác có micro là một miếng film không có sự sử dụng hữu hiệu nào, dễ dàng rơi ra khỏi khi chuyển động đầu. Phần cần của mic cũng không thể điều chỉnh dễ dàng, gây ảnh hưởng đến sự truyền âm của bài phát biểu. Màu sắc của sản phẩm cũng dễ dàng bị phai màu.

< HÀNG NHÁI MICRO CỔ NGỖNG EM-380 CỦA TOA>

Hiện nay chúng tôi đã phát hiện ra có hàng giả micro cổ ngỗng được bày bán trên thị trường và có đóng gói giống với sản phẩm micro cổ ngỗng EM-380 của TOA. Hàng nhái cũng có biểu tượng và logo giống hệt TOA.


Micro cổ ngỗng EM-380 được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, dễ dàng ứng dụng được trong mọi không gian và có chức năng dễ dàng sử dụng. Micro có độ dài cần lý tưởng và phù hợp với chiều cao của người sử dụng. EM-380 của TOA đã trải qua những lần kiểm tra chất lượng và độ bền nghiêm ngặt, đảm bảo mang đến cho khách hàng chất lượng hàng đầu cùng tính an toàn và độ bền cao.

Mặt khác, hàng nhái micro cổ ngỗng có nhiều khả năng chưa trải qua buổi thử nghiệm và giám định chất lượng nào. Âm thanh phát ra và độ bền của hàng micro nhái còn là dấu hỏi lớn. Vì sản phẩm nhái chưa được thử nghiệm nghiêm ngặt và kĩ lưỡng nên nó có thể gây tổn hại đến những thiết bị khác với cách lắp đặt giống nhau.
Please take extra care when buying TOA products. Buy it only from TOA authorized distributors/dealers.

If the price is remarkably cheaper compared to the geniune TOA product, it's high likelihood to be a counterfeit.  

If you have any questions on the authenicity of your product you have purchase or intend to purchase, please contact us to verify. 

Thank you for reading this and your support for our effort in protecting our customers from negative experiences.


Scroll to top